รีวิวหนังฟอร์มยักษ์ Aladdin หนุ่มอาภัพกับตะเกียงวิเศษ

อีกหนึ่งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่หลายๆ คนต้องรอค่อย โดยเนื้อเรื่องในหนังภาคนี้ ได้ประยุกตใช้จากหนังอะนิเชั่นของดิสนีย์ ที่เคยโด่งดังมาก่อน นั่นก็คือ Aladdin โดยในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นฉบับคนแสดงจริงๆ ได้ผู้กำกับสุดเก่งอย่าง กาย ริตซี มาช่วยออกแบบและจิตนาการสร้างโลกเมืองอาหรับโบราณแห่งนี้ โดยผลคะแนนวิจารณ์หนังก็ออกมาค่อนข้างกลางๆ ไม่ได้ออกมาดีสักเท่าไร และก็ไม่ได้สูงมากอย่างที่หวัง สำหรับนักแสดงในเรื่องนี้ที่เด่นๆ และคนคงรู้จักกันดีนั่นก็คือ วิล สมิธ สำหรับพระเอก และนางเอก คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยให้ความสนใจ หรือรู้จักกันมากนั้น อย่างไรก็ดี การเล่าเรื่องและบรรยากาศของหนังเรื่องนี้ทำออกมาดีเลยละ

เนื้อเรื่อง Aladdin หนุ่มอาภัพกับตะเกียงวิเศษ เรื่องราวนั้นจะเล่าถึง หนุ่มน้อยคนหนึ่งที่ยากจนมากๆ เขานั้นตกหลุมรักเจ้าหญิงคนงาม ลูกสาวเจ้าของเมือง ที่มีชื่อว่า เจ้าหญิงจัสมิน เธอเองยศฐาบรรดาศักดิ์ ส่วนเขานั้นกลับไม่มีอะไรเลย แล้ววันหนึ่งอำมาตย์เจ้าเสน่ห์ อยากได้พลัง เขาก็พยายามค้นหาว่าแหล่งพลังจะหาได้จากที่ไหน จนไปเจอตำนานตะเกียงวิเศษเข้า จึงได้ชักชวน อาลาดดิน ออกไปค้นหาตะเกียงวิเศษภายในถ้ำเวทมนตร์แห่งหนึ่งไกลเมืองออกไป โดยการจะได้ตะเกียงมานั้นก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ จนได้ตะเกียงออกมา แต่แล้วเมื่อกำลังจะออกมานั้นดันโดนอำมาตย์พ่อมด ปิดประตูถ้ำ ทำให้เขาไม่สามารถออกจากถ้ำแห่งนี้ได้ จนเขาได้ลองใช้ตะเกียงดู จนพบว่าภายในตะเกียงมียักษ์ตัวสีฟ้าซ่อนอยู่ ชื่อว่า จีนี โดยสามารถขอพร ได้ 3 ประการ ซึ่งการขอพรของเขานั้น ทำให้เขาเปลี่ยนจากคนจน กลายเปนเศรษฐีทันที แล้วเรื่องราวของเขาก็เปลี่ยนไป จนไปพบกับเจ้าหญิงจัสมินอีกครั้ง งานนี้เรื่องราวสนุกเอามากๆ สามารถติดตามกันต่อได้ในหนังเรื่องนี้ (ไม่อยากสปอยไปมากกว่านี้)

สำหรับนักแสดงที่รับบทบาทต่างๆ อย่าง อะลาดินนั้น ก็ถือว่าบทไม่ได้ดึงดูดและน่าสนใจเท่าไรนัก แต่งานแอคชั่นก็ค่อนข้างเอาเรื่องอยู่ แสดงได้ดี ไม่ค่อยเป็นหินสักเท่าไร ฝ่ายจีนี ก็ถือว่าแสดงดี และเป็นตัวดำเนินเรื่องอย่างชัดเจน มาพร้อมกับมุขตลก และความฮา และสำหรับเจ้าหญิงของเราก็ถือว่า สวยใช้ได้ เป็นที่จดจำ และเล่นได้ดี ไม่แพ้จีนีเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีลิงน้อยอาบู ตัวสร้างสีสัน และช่วยเหลือพระเอกเราให้สามารถเล่นได้แบบไม่ผืดๆ นะ ตัวหนังก็ค่อนข้างไปในทางแฟนตาซี แต่ก็มีบางฉากที่ไม่ค่อยเมกเซนเท่าไร นอกจากนี้ก็มีสิ่งที่สะท้อนออกมาจากในเรื่องมากมาย เช่น การต่อสู้เพื่อพิชิตใจสาว และความเหลื่อมล้ำทางสังคมต่างๆ ที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้

สำหรับใครที่อยากจะดูหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง Aladin เรื่องนี้ เราก็มีอีกหนึ่งช่องทางดีๆ มาแนะนำ ให้คุณสามารถดูหนังออนไลน์ สนุกๆ และพักผ่อนกับครอบครัวของคุณได้ ดูได้ฟรีกับทาง MOVIE89HD.com แหล่งความบันเทิงที่มีหนังให้เลือกดูมากกว่า 2000 เรื่อง พร้อมคัดสรรหนังคุณภาพอย่างดี ให้คุณได้ดูกันแบบฟรีๆ ไม่มีกระตุกและชัดๆ พร้อมเสียงพากย์ไทย